Thành tựu

Trang chủ » Thành tựu

Hatech Energy Corp., là công ty được sự hỗ trợ của Chương trình phát triển liên hiệp quốc (UNDP) và chương trình mục tiêu quốc gia về tiết kiệm năng lượng (VNEEP). Hatech Energy Corp., là công ty đầu tiên duy nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp thự hiện trọn gói dự án tiết kiệm năng lượng (kể cả cung cấp tài chính cho dự án).Tại Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Hatech đã phối hợp với Ban quản lý dự án Pecsme tổ chức buổi hội thảo giới thiệu kết quả tiết kiệm năng lượng cho nhà máy mì ăn liền Colusa Miliket. Đây là chương trình hỗ trợ phát triển trong việc ứng dụng công nghệ và quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam do quỹ môi trường toàn cầu, chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Bộ Khoa Học và Công Nghệ (KHCN) thành lập dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các DNVVN. Nhằm trang bị những thiết bị giảm thiểu môi trường, tiết kiệm năng lượng mà không phải đầu tư vốn ban đầu công ty Hatech đã thử nghiệm thành công tại nhà máy sản xuất mì ăn liền Colusa Miliket dưới sự hướng dẫn của Pecsme, Hatech đã tiến hành áp dụng và triển khai công nghệ mới phù hợp với tình hình sử dụng năng lượng tại nhà máy Colusa Miliket, là bên thụ hưởng chương trình này nhà máy cũng đã phối hợp với Hatech để triển khai và lắp đặt giải pháp tiết kiệm năng lượng. Ông Vũ Xuân Hoàng Giám đốc Hatech cho biết: “ đây là một dự án không phải đầu tư tài chính mà chỉ cần truy thu khi hiệu quả chênh lệch trong việc ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, như chúng tôi đã thực hiện tại Colusa thì chỉ trong vòng 4 tháng họ đã hoàn tiền dự án 100% rồi, đây là một điều hết sức thuyết phục cho các dự án tiếp theo của chúng tôi”. Trao đổi với IA VIETNAM ông Nguyễn Anh Tuấn phó tổng giám đốc Colusa chia sẻ “ quả thật đúng như vậy, chúng tôi không nghĩ lắp đặt công nghệ này có tác dụng nhanh đến vậy, vì ban đầu thấy số tiền đầu tư cũng khá cao so với dự định của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi nhờ vào chương trình của Pecsme mà không phải đầu tư một đồng vốn nào cả trong khi nhà máy chưa có biện pháp kiểm soát nồi hơi, bồn thu hồi nước ngưng, đường ống hơi và nước ngưng không bảo ôn bốc ra gây ô nhiễm môi trường xung quanh và không có thẩm mỹ. Chính vì vậy chúng tôi đã quyết định triển khai dự án này và thật bất ngờ hiệu quả rất cao, chúng tôi hoàn tiền dự án trong thời gian ngắn, tôi muốn chia sẻ với tất cả các nhà máy chế biến trong ngành thực phẩm mà chúng tôi đã thực hiện dự án này.” Ông Nguyễn Bá Vinh Quản đốc dự án đại diện của Pecsme nói “sẽ có những hỗ trợ tài chính từ quỹ LGF các doanh nghiệp có thể nhận được bảo lãnh theo cách tương tự như các DNVVN Việt Nam và theo luật KHCN tại Việt Nam”.

 

Không chỉ dừng lại ở những dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các DNVVN. Hatech Energy Corp đã thu về những thành công to lớn trong việc chế tạo sản xuất ra hệ thống máy ép viên nén gỗ. Qua từng giai đoạn là sự cải tiến ngày càng hoàn thiện hệ thống máy ép mang tầm rộng lớn cả quốc gia và định hướng vươn xa ra thế giới trong tương lai.

Với những bước khó khăn đầu tiên cho ra đời dòng máy ép mang tính thô sơ, chưa hoàn thiện về hình thức và kết cấu. Nhưng cho đến thời gian hiện tại, công ty chúng tôi đã hoàn thiện dòng máy ép và đã khẳng định được thương hiệu Hatech trên thị trường máy ép Việt Nam và vượt trội hơn cả dòng máy ép Trung Quốc.

Sự đầu tư sâu về kỹ thuật, sự tận tình nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên trong công ty đã tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng. Với nhu cầu về viên nén mùn cưa ngày phổ biến trong nước và nhất là thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản đã thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư trong nước một cách mạnh mẽ. Cùng với nhu cầu của thị trường là sự kêu gọi của chính phủ các nước về việc tiết kiệm nguồn năng lượng sinh khối cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư mạnh dạn tiếp cận các hệ thống dây chuyền máy ép của Hatech Energy Corp.

Công ty chúng tôi đã ký kết nhiều hợp đồng và đã mang lại lợi nhuận không nhỏ cho các đối tác đầu tư. Trong vòng hai năm qua, với những cải tiến từng bước hệ thống dây chuyền máy ép viên nén mùn cưa cho đến nay đã đạt được sự thành công vượt bậc và đầy tiềm năng trong tương lai.Theo Giám Đốc Hatech Energy Corp Vũ Xuân Hoàng nhận định “Hatech không chỉ sản xuất ra dòng máy ép viên nén gỗ để bán trên thị trường trong nước, mà tương lai không xa sẽ hướng đến thị trường nước ngoài một cách nhanh nhất có thể”. Và hiện tại, sản phẩm của HATECH đã có mặt tại Thái Lan và Nhật.